7 Mẹo giảm triệu chứng dị ứng mỗi ngày an toàn hiệu quả

Thường xuyên hắt hơi, chảy nước mũi khiến bạn chán ngán. Đừng lo, bạn có thể kiểm soát triệu chứng dị ứng với 7 mẹo đơn giản của Clarityne để tận hưởng cuộc sống nhé.

Bí quyết cho người bị dị ứng
 

1. Thay đồ ngay khi về nhà

Các tác nhân gây dị ứng như những chất từ phấn hoa , lông thú cưng, bào tử nấm mốc hay mạt bụi có thể dính vào cơ thể, quần áo và tóc của bạn. Để giảm khả năng tiếp xúc trực tiếp, hãy tập thói quen tháo giày, thay quần áo, rửa tay và mặt ngay khi bạn về nhà. Nếu gia đình có trẻ nhỏ bị dị ứng, trẻ cũng cần thực hiện tương tự.

2. Tắm trước khi đi ngủ

Tắm vào buổi tối trước khi đi ngủ có thể giúp rửa trôi các dị nguyên , hạn chế tình trạng các chất này tiếp xúc với da, tóc của bạn suốt đêm. Nếu dị ứng xảy ra ở trẻ, bạn cũng có thể cho trẻ tắm trước khi đi ngủ.

3. Vệ sinh không gian sống

Bạn không thể tránh khỏi việc tiếp xúc với bụi. Tuy nhiên, nếu dành 10 phút mỗi ngày để lau dọn và hút bụi, bạn có thể giảm được đáng kể một lượng bụi tích tụ. Hãy sử dụng miếng bông xốp đã thấm nước hoặc cây lau nhà ẩm (vì khăn lau khô có thể phát tán dị nguyên vào môi trường), máy hút bụi với bộ lọc HEPA hoặc có túi lọc hai lớp. Nếu bạn bị dị ứng, hãy nhờ người thân trong gia đình thực hiện công việc này hàng ngày hoặc đeo khẩu trang chống bụi, mang găng tay trong khi vệ sinh để hạn chế tiếp xúc với dị nguyên từ lông thú cưng và mạt bụi.

4. Giặt sạch để loại bỏ các tác nhân gây dị ứng

Để hạn chế tình trạng các chất gây dị ứng tích tụ trên giường ngủ của bạn, hãy giặt chăn, drap, vỏ gối trong nước nóng (ít nhất 54°C) mỗi tuần. * Hãy làm theo hướng dẫn từ nhà sản xuất để làm sạch drap trải giường một cách an toàn và giặt khô nếu cần.

5. Theo dõi độ ẩm

Mạt bụi và nấm mốc phát triển mạnh mẽ trong môi trường ấm áp và ẩm ướt. Bạn có thể tìm mua một thiết bị đo độ ẩm không khí (ẩm kế) giá vừa phải tại nhiều cửa hàng bán dụng cụ để đo độ ẩm trong nhà. Khi độ ẩm tăng lên trên 50%, hãy sử dụng máy hút ẩm.

6. Luôn mang theo thuốc chống dị ứng

Đôi khi các biện pháp phòng ngừa sẽ không đủ. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn luôn mang theo thuốc chống dị ứng bên người. Nếu bắt đầu chảy nước mũi và hắt hơi, bạn có thể uống thuốc ngay để sớm quay trở lại tận hưởng một ngày tuyệt vời.

7. Dạy trẻ cách đối phó với dị ứng

Trẻ có thể quá mải mê vui chơi mà quên đi tình trạng dị ứng của mình. Tuy nhiên, bạn có thể giúp trẻ hiểu để giảm thiểu khả năng tiếp xúc với các chất gây dị ứng bằng những mẹo đơn giản.

TÀI LIỆU THAM KHẢO

  1. Your Home Can Be Your Castle—Despite Pesky Dust Allergens! Claritin Blue Sky Living. Accessed September 10, 2017.

L.VN.MKT.10.2020.1307