Du lịch an toàn, không ngại dị ứng

Bạn muốn vi vu tận hưởng chuyến du lịch nhưng e ngại gặp triệu chứng dị ứngX dị ứng
Là phản ứng quá mẫn của hệ thống miễn dịch đối với một thành phần lạ, vốn thường được xem là không gây hại cho cơ thể.
. Cùng Clarityne “bỏ túi” vài mẹo nhỏ để tránh tác nhân gây dị ứng trong suốt chuyến du lịch nhé.

Divider

Du lịch an toàn, không ngại dị ứng

Suy nghĩ trước về điểm đến của bạn

Ở gần những nơi có nhiều nước, chẳng hạn như biển, có thể giúp bạn tránh khỏi nguy cơ tiếp xúc với phấn hoaX phấn hoa
Là vật chất dạng bột mịn, thường màu vàng, bao gồm các hạt siêu nhỏ được phát tán từ bộ phận sinh dục đực (bộ nhị) của hoa hoặc từ phần nón đực của cây.
yếu tố phụ thuộc nhiều vào dạng cây và cỏ ở môi trường xung quanh. Đối với các chuyến du lịch biển, bạn nên chọn cho mình những địa điểm không nằm gần nơi có các loại cây hoặc cỏ phân tán nhiều phấn hoa như cỏ phấn hương, cỏ gà hoặc cây sồi.

Du lịch bằng du thuyền cũng là một sự lựa chọn tốt cho những người thường bị dị ứngX dị ứng
Là phản ứng quá mẫn của hệ thống miễn dịch đối với một thành phần lạ, vốn thường được xem là không gây hại cho cơ thể.
theo mùa. Mặc dù các hạt phấn hoa có thể bay ra tới biển, nhưng nếu bạn ở càng xa đất liền, khả năng chúng có thể gây dị ứng cho bạn càng thấp, bởi vì gió biến khiến phấn hoa phân tán rất nhanh. Một số tàu du lịch còn có các khoan “thân thiện với người bị dị ứng”.

Dù đi du lịch ở đâu, hãy chắc chắn rằng bạn luôn kiểm tra trước dự báo về lượng phấn hoa tại nơi bạn đến. Từ đó giúp bạn có những chuẩn bị trước nếu cần.

Chuyến bay thân thiện với người bị dị ứng

Vảy da của thú cưng, bào tử nấm mốcX nấm mốc
Là những vi nấm ký sinh (như chi nấm Alternaria) có thể bay lơ lửng trong không khí như phấn hoa. Các bào tử nấm mốc là tác nhân thường gặp gây dị ứng và có thể được tìm thấy ở những nơi ẩm ướt trong nhà như tầng hầm hoặc phòng tắm, cũng như những khu vực ngoài trời như bãi cỏ, đống lá khô, đụn rơm…
, mạt bụiX mạt bụi
Là yếu tố gây dị ứng do các tác nhân trong nhà thường gặp. Chúng là những con ve siêu nhỏ sống trong sợi vải của gối, nệm, chăn và thảm. Mạt bụi sống nhờ vào tế bào da chết của chúng ta. Dị ứng do mạt bụi có thể biểu hiện bởi các tình trạng như chảy nước mũi, hắt hơi và nghẹt mũi.
 và phấn hoa có thể hiện diện trên chuyến bay của bạn thông qua quần áo, giày dép, tóc và hành lý của người khác. Để tránh tiếp xúc với các tác nhân này, bạn hãy lau sạch bàn ăn, thanh gác tay và khu vực cửa sổ bằng khăn giấy, sau đó đừng quên bỏ khăn giấy đã lau vào một túi kín nhé.

Độ ẩm thấp trong máy bay có thể gây mất nước, từ đó dẫn đến các triệu chứng dị ứng.1 Uống nhiều nước để duy trì lượng nước trong cơ thể và mang theo các loại thuốc chống dị ứng là một trong những mẹo chữa dị ứng nhanh nhất mà bạn có thể chuẩn bị trước để phòng trường hợp các triệu chứng trở nên nặng hơn khi đang bay.

Outlined lightbulb with rays of light

BẠN CÓ BIẾT?

Rất có thể, các dị nguyênX dị nguyên
Một chất mà cơ thể bạn xem là khác lạ và có khả năng gây hại, là yếu tố gây khởi phát phản ứng dị ứng.
từ thú cưng đang bay cùng bạn hàng ngàn dặm, dù cho đó là một chú thú cưng đang nằm trong chuồng dưới ghế ngồi bên cạnh bạn hay vảy da của chúng “được đính kèm” trên quần áo và giày dép của ai đó. Trên thực tế, một nghiên cứu đã chỉ ra rằng các dị nguyên từ mèo được phát hiện trên 100% số ghế của những chuyến bay nội địa được lấy mẫu kiểm tra.2

Cân nhắc thời gian lái xe phù hợp

Một số nghiên cứu cho thấy hạt phấn hoaX phấn hoa
Là vật chất dạng bột mịn, thường màu vàng, bao gồm các hạt siêu nhỏ được phát tán từ bộ phận sinh dục đực (bộ nhị) của hoa hoặc từ phần nón đực của cây.
và ô nhiễm không khí gây ra do khí thải từ xe cộ có thể tương tác và làm trầm trọng hơn tình trạng dị ứngX dị ứng
Là phản ứng quá mẫn của hệ thống miễn dịch đối với một thành phần lạ, vốn thường được xem là không gây hại cho cơ thể.
. Để giảm khả năng tiếp xúc với các yếu tố này, bạn nên chọn thời gian lái xe vào buổi sáng hoặc buổi chiều muộn, khi mật độ giao thông bớt đông đúc. Thêm vào đó, hãy chắc chắn rằng bạn mở điều hòa và đóng kín cửa sổ để các hạt phấn hoa không bị gió thổi vào trong xe.

Hãy tìm hiểu thêm nhiều mẹo nhỏ khác có thể giúp bạn ngăn ngừa các dị nguyên tồn tại trong xe của mình trước khi lên đường nhé.

Đừng để cho dị nguyên bất kỳ chỗ trú ngụ nào trong phòng khách sạn của bạn

Trước khi đặt phòng, bạn hãy liên hệ trước với quầy tiếp tân của khách sạn và hỏi xem liệu họ có phòng “thân thiện với người bị dị ứng” hay không. Không những vậy, thay vì mở cửa sổ phòng, bạn nên chọn mở điều hòa và đóng kín cửa để ngăn chặn khả năng phấn hoa bay vào phòng. Bạn cũng có thể mang theo bao gối loại có khóa kéo và không gây dị ứngX không gây dị ứng
Các sản phẩm được thiết kế với các thành phần để ít gây ra phản ứng dị ứng.
để bọc gối của khách sạn, làm như vậy cũng có thể giúp bạn hạn chế được mỠứng Äá» bá»c gá»i của khách sạn, làm nhÆ° vậy cÅ©ng có thá» giúp bạn hạn chế Äược mạt bụiX mạt bụi
Là yếu tá» gây dỠứng do các tác nhân trong nhà thÆ°á»ng gặp. Chúng là những con ve siêu nhá» sá»ng trong sợi vải của gá»i, ná»m, chÄn và thảm. Mạt bụi sá»ng nhá» vào tế bào da chết của chúng ta. DỠứng do mạt bụi có thá» biá»u hiá»n bá»i các tình trạng nhÆ° chảy nÆ°á»c mÅ©i, hắt hÆ¡i và nghẹt mÅ©i.
.

Mang theo thuá»c chữa dỠứng bên ngÆ°á»i

Bạn hãy nhá» mang theo các loại thuá»c chá»ng dỠứng trong ví hoặc ba lô má»i lần Äi du lá»ch nhé. Chá» cần nhÆ° vậy, bạn sẽ luôn sẵn sàng dù Äi Äến bất cứ nÆ¡i Äâu.

TÀI LIỆU THAM KHẢO

  1. In-flight allergic emergencies. World Allergy Organization Journal. Accessed October 15, 2017.
  2. Countless Tiny Creatures May Be Traveling for Thanksgiving Right Alongside You. Claritin® Blue Sky Living. Accessed October 15, 2017.

L.VN.MKT.10.2020.1307