CLARITYNE® VIÊN NÉN

Mỗi viên chứa 10 mg loratadine.

CHỈ ĐỊNH VÀ SỬ DỤNG: Clarityne* được chỉ định để giảm triệu chứng do viêm mũi dị ứng, như hắt hơi, sổ mũi, ngứa mũi, ngứa và chảy nước mắt. Các dấu hiệu và triệu chứng ở mũi và mắt sẽ giảm nhanh sau khi uống thuốc. Clarityne* được chỉ định để giảm triệu chứng của mày đay mạn tính và các bệnh da do dị ứng khác.

LIỀU LƯỢNG VÀ CÁCH DÙNG:  Người lớn và trẻ > 12 tuổi: 1 viên [10 mg] - ngày 1 lần. Trẻ từ 2 đến 12 tuổi: Cân nặng > 30 kg: 10 mg - ngày 1 lần. Cân nặng ≤ 30 kg: 5 mg - ngày 1 lần.

TÁC DỤNG NGOẠI Ý: Không gây buồn ngủ một cách đáng kể với liều 10 mg mỗi ngày. Các tác dụng phụ được báo cáo phổ biến nhất bao gồm: mệt mỏi, đau đầu, lơ mơ, khô miệng, rối loạn dạ dày ruột như buồn nôn, viêm dạ dày, và cũng gặp các triệu chứng dị ứng như nổi ban. Trong quá trình lưu hành sản phẩm Clarityne*, hiếm có báo cáo rụng tóc, quá mẫn, chức năng gan bất thường, nhanh nhịp tim, đánh trống ngực, chóng mặt và co giật. Trong những nghiên cứu lâm sàng có kiểm soát trên bệnh nhi, tỉ lệ đau đầu, lơ mơ và hốt hoảng liên quan đến việc dùng thuốc hiếm khi được báo cáo, tương tự với giả dược.

CHỐNG CHỈ ĐỊNH: bệnh nhân quá mẫn hoặc dị ứng với các thành phần của thuốc.

THẬN TRỌNG: Những bệnh nhân suy gan nặng nên sử dụng liều ban đầu thấp hơn do giảm thanh thải loratadine. Liều khởi đầu đề nghị ở những bệnh nhân này là 5 mg/ngày hoặc hoặc 10 mg dùng cách ngày. Chưa xác lập hiệu quả của Clarityne ở trẻ dưới 2 tuổi.

THAI KỲ VÀ CHO CON BÚ: Chưa xác định tính an toàn khi dùng các chế phẩm Clarityne* cho phụ nữ có thai; do đó chỉ dùng thuốc khi lợi ích vượt trội nguy cơ đối với thai. Do loratadine được tiết vào sữa và do những nguy cơ khi dùng các thuốc kháng histamine tăng lên ở trẻ em, đặc biệt trẻ sơ sinh và sinh non, nên ngừng cho con bú hoặc ngừng thuốc.

ẢNH HƯỞNG CỦA THUỐC LÊN KHẢ NĂNG LÁI XE VÀ VẬN HÀNH MÁY MÓC: Trong các nghiên cứu lâm sàng đánh giá về khả năng lái xe, không quan sát thấy ảnh hưởng đến khả năng lái xe ở các bệnh nhân sử dụng Loratadine. Tác động của Clarityne lên khả năng lái xe và vận hành máy móc là không có hoặc không đáng kể. Rất hiếm bệnh nhân gặp tình trạng buồn ngủ có thể ảnh hưởng đến khả năng lái xe hoặc vận hành máy móc.
 
ĐỌC KỸ HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG TRƯỚC KHI DÙNG. 

Sản xuất bởi: PT Merck Sharp Dohme Pharma Tbk, JI.Raya Pandaan Km 48, Pandaan, Pasuruan, Jawa-Timur, Indonesia 

Số giấy xác nhận nội dung quảng cáo thuốc của Bộ Y tế 19/2020/XNQC/QLD ngày 03 tháng 01 năm 2020 

(*) Nhãn hiệu thương mại